Tin Tức

Kinh nghiệm về thời điểm du lịch Đà Nẵng tốt nhất

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng là điểm du lịch rất nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến những cây cầu đẹp, bãi biển nên thơ và nhiều khu vui chơi giải trí hiện đại mang tầm vóc quốc tế. Bài chia sẻ sau sẽ giúp bạn tìm có thêm kinh nghiệm bổ ích để tận hưởng một chuyến du lịch trọn vẹn nơi thành phố biển xinh đẹp này.

Du lịch Đà Nẵng vào thời điểm nào thích hợp nhất
Du lịch Đà Nẵng vào thời điểm nào thích hợp nhất? (Ảnh sưu tầm)

Đà Nẵng là một tỉnh thuộc duyên hải miền Trung, giao thoa khí hậu giữa hai miền Nam Bắc. Bởi vậy, tiết trời nơi đây không quá nắng nóng, cũng không quá lạnh lẽo. Ngoài ra, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái với những cảnh đẹp tạo nét thu hút mạnh cho mọi người tìm đến tham quan nghỉ mát.

Nếu chưa có kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn các thời điểm sau đây để bắt đầu hành trình của mình.

Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng
Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng (Ảnh sưu tầm)

Đà Nẵng chia ra hai mùa: mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 và mùa nắng kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8. Do đó, để thuận lợi, tốt nhất bạn nên đi du lịch vào tháng 2 đến tháng 8.

Tháng 2 đến tháng 8 là thời điểm thuận lợi cho du lịch
Tháng 2 đến tháng 8 là thời điểm thuận lợi cho du lịch (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, từ tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm vàng để đến Đà Nẵng tiết kiệm hơn với những chuyến đi du lịch giá rẻ. Du khách có dịp hòa mình vào những lễ hội văn hóa truyền thống của Đà Nẵng và tận hưởng không khí dịu mát của những ngày đầu xuân.

Lễ hội Cầu Ngư Đà Nẵng
Lễ hội Cầu Ngư Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 là mùa du lịch cao điểm. Lúc này, Đà Nẵng đón chào hàng nghìn lượt khách thập phương tìm đến để tránh cái nóng oi bức của mùa hè. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện chuyến đi du lịch tự túc để ngắm cảnh quan trên đường và thoải mái di chuyển đến các địa điểm du lịch đẹp của thành phố.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng du lịch Đà Nẵng, thời gian tuyệt vời nhất để đến thành phố xinh đẹp này là vào dịp lễ 30/4 – 1/5. Nơi đây sẽ có những màn trình diễn ánh sáng và màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp trên sông Hàn lãng mạn nhưng giá vé chắc chắn sẽ không hề thấp.

Bắn pháo hoa tại Đà Nẵng
Bắn pháo hoa tại Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Mặc dù, từ tháng 9 đến tháng 1 là mùa mưa, song nếu đi vào thời gian này, bạn sẽ được đón hai mùa lễ là Giáng Sinh và tết Dương Lịch cùng người dân Đà Nẵng.

Đó là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng theo thời gian thích hợp, tùy theo nhu cầu, mục đích của chuyến đi và điều kiện kinh tế, bạn lựa chọn thời điểm nào là tốt nhất. Thông qua bài chia sẻ này, Vntrip hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Đà Nẵng tuyệt vời bên cạnh người thân để trải nghiệm giây phút thư giãn thoải mái nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button