Dịch Vụ

Đá Gà Cuba, Lối Đá Gà Lấy Đầu Cực Độc Lạ

Đá Gà Cuba, Lối Đá Gà Lấy Đầu Cực Độc Lạ

Gà chọi cuba là một giống gà chọi nổi tiếng với lối đá gà hay. Lối đá gà lấy đầu siêu độc. Đây là một giống gà được yêu thích ở đất nước Cuba. Thường được chọn nuôi và huấn luyện để đá gà cựa tháp.  Giống gà chọi Cuba mạnh mẽ và rất khó để gặp trường hợp bỏ chạy khi đá gà. Cùng sv388 và bong88 tìm hiểu về giống gà chọi này và chiến thuật lấy đầu của nó nhé.

Gà chọi Cuba

Gà chọi Cuba còn được gọi là giống gà Cubalaya. Đây là một giống gà có nguồn gốc từ đất nước Cuba. Một số người cho rằng giống gà này có bắt nguồn từ một giống gà chọi của Philippines.

Gà chọi Cuba là một trong những giống gà thường được chọn nuôi, chăm sóc. Và huấn luyện để tham gia các trận đá gà cựa tháp ở đất nước này.

Đặc điểm của gà chọi Cuba

Giống gà chọi Cuba có đặc điểm hình thể bên ngoài khá giống với gà chọi mỹ. Tuy  nhiên tư thế đứng của chúng thẳng, phần ngực nhỏ hơn. Và đặc biệt là phần lưng hẹp dần về đuôi. Nên khi đá gà, chúng khá nhanh nhẹn trong việc lăn lộn.

Cân nặng trung bình đối với gà trống là 1,5 – 2 kg. Với gà mái là  1,2 – 1,6 kg. Chân gà cao hơn, đóng gần về phía trước.

Gà cuba có nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng các sư kê chơi đá gà cựa tháp hầu như không mấy chú trọng đến việc xem tướng lông gà chọi.

Lối đá gà Cuba – Chiến thuật săn đầu

Lối đá của dòng gà này khá khác biệt với những dòng gà khác. Bởi những giống gà, dòng gà các sư kê thường thấy. Sẽ có lối đá tấn công vào các vùng trọng điểm gây trọng thương cho đối thủ. Hoặc không thì cũng là cho đối thủ mất sức nhanh chóng khi thi đấu.

Tuy nhiên lối đá gà của gà chọi Cuba là tấn công vào phần đầu. Thậm chí còn quyết săn đầu của đối thủ. Lối đá này có phần nặng nề hơn so với các lối đá khác. Và tất nhiên gà chọi bị săn đầu nếu thua cuộc thì chỉ có thể bỏ mạng. Chứ đừng nghỉ đến việc có thể dưỡng thương, bình phục.

Lối đá gà của gà chọi Cuba

Dòng gà đá Cuba là những chiến kê vô cùng ranh mãnh. Giống gà này thường đá và dạt, sua đó lại  gài miếng và tiếp tục đá. Lối đá chạy kiệu thường được giống gà đá này áp dụng. Và thậm chí là áp dụng rất tốt. Ngoài ra một lối đá cũng được dòng gà này thường dùng là ôm đấm.

Đặc biệt giống gà này khá nhanh nhẹn trong việc phán đoán tình trận đấu. Do đó chúng thường sẽ vận dụng linh hoạt các lối đá, đòn đá trong trận chiến. Chứ không chỉ đá gà theo đúng một lối đá  duy nhất.

Chiến thuật săn đầu trong đá gà Cuba.

Gà Cuba có một chiến thuật cực độc khá nổi tiếng là chiến thuật săn đầu. Chúng thường sử dụng lối đá chạy kiệu khi chuẩn bị cho chiến thuật săn đầu của mình. Chúng thường sẽ chạy lồng để dụ đối thủ đuổi theo. Sau đó tìm cơ hội khi đối thủ mải mê rượt đuổi mà đưa đầu ra đằng trước. Chúng sẽ tìm thế, dừng lại và xoay người đá chớp nhoáng tấn công vào đầu. Nếu với một cú đá chính xác thì đối thủ mất đầu như chơi.

Ngoài ra, trong những trường hợp có lợi thế khác. Thì chiến thuật săn đầu này cũng được áp dụng. Nhưng ít khi người ta thấy chúng sử dụng chiến thuật săn đầu của mình. Chúng sẽ đá từ phần trên của cổ trong suốt khoảng 75% thời gian diễn ra trận đá gà.

Điểm mạnh của lối đá gà săn đầu

Vì việc tập trung đá vào phần đầu nên chúng sẽ để lộ một chút bất lợi. Nhưng bù lại gà Cuba rất lì đòn, chúng có thể chịu đựng và tiếp tục đá. Kể cả khi vùng đầu bị thương, mắt sưng vù sụp xuống. Lúc này chúng sẽ ôm đấm, nắm lông để tấn công đối thủ.

Điểm mạnh của lối đá này là khi tấn công đầu. Thì đối thủ sẽ giảm khả năng quan sát, xử lý tình huống để né đòn và tấn công.

Hiện nay thì dòng gà này cũng được cho đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Chứ không chỉ đá gà cựa tháp như trước. Và tất nhiên với mức độ sắc bén của các loại cựa sắt. Thì lối đá săn đầu càng trở nên có sức mạnh hơn trong các trận chọi gà.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button